Sấy Giòn

Giới thiệu công nghệ Chiên Chân Không

Công nghệ chiên sấy chân không là các sản phẩm rau củ quả được chiên (hoặc) sấy trong môi trường chân không

1.Đặc tính công nghệ chiên chân không

Công nghệ chiên chân không có tác dụng tăng giá trị dinh dưỡng của sản phẩm nhờ thoát hơi ẩm, tăng hàm lượng chất khô và hàm lượng dầu.

Chiên chân không còn làm tăng giá trị cảm quan của sản phẩm nhờ các biến đổi hoá học, làm tăng độ chắc giòn, tạo màu đẹp và có mùi thơm đặc trưng, từ đó tạo nên sự hấp dẫn cho sản phẩm. Bên cạnh đó giải pháp công nghệ này còn làm tăng khả năng bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thường, nhiệt độ cao và ẩm độ thấp làm hạn chế sự phát triển của vi sinh vật.

Khi chiên (sấy) trong môi trường áp suất thấp dẫn đến nhiệt độ thấp làm hạn chế tác động của nhiệt độ cao lên sản phẩm như làm giảm vitamin, sẫm màu, giảm mùi. Đặc biệt trong điều kiện chân không, lượng không khí trong thiết bị không nhiều nên tránh được các phản ứng oxy hoá dầu, kéo dài được thời gian làm việc của dầu chiên.

Nguyên liệu chiên ở áp suất chân không cho màu sắc sáng hơn, độ co thể tích nhiều hơn và mềm hơn nguyên liệu chiên ở áp suất thường.

Tăng thời gian bảo quản sản phẩm sau khi chiên

2.Nguyên liệu thô:

Công nghệ chiên có thể sử dụng cho hầu hết trái cây và rau củ quả là. Đặc biệt là có thể chiên các loại sản phẩm mà công nghệ chiên truyền thống không chiên được như dứa, dâu tây, dưa chuột

Trái cây: táo, lê, hồng, chuối, dứa, xoài, dâu, mít …

Củ: Khoai lang, khoai tây,

Các loại rau: Hành, cà rốt, khoai lang, khoai tây, bí ngô, đậu bắp, Balsam lê, Taro, Lotus gốc, thận đậu, nấm, dưa chuột …

Hạt: Đậu phộng, hạnh nhân, hạt đậu, Walnut, hạt điều …

Dầu chiên & phụ gia khác:

Dầu chiên: dầu cọ, dầu thực vật tinh luyện.

Thành phần khác: Đường, Maltose, muối, hương liệu tự nhiên, …

Vật liệu đóng gói: dùng các vật liệu đóng gói thông thường trong thực phẩm như màng Nhôm, Lon nhôm, Lon thiếc …

Các thương hiệu trên thị trường đang sử dụng công nghệ chiên chân không

Lacthuy farm: chuối, khoai, mít, hạt sen, dứa.

3.Quy trình công nghệ sấy:

Nguyên liệu -> Phân loại -> Làm sạch -> Cắt ->Làm lạnh -> Chiên chân không – > Làm nguội -> Kiểm tra -> Định lượng & Đóng gói -> Thành phẩm.

Leave us a comment